แพทย์เผย!! “ผัก 5 ชนิดนี้” ยิ่งกิน…มะเร็งยิ่งกลัว!! แถมยังช่วยบำรุงอวัยวะต่างๆภายร่างกายอีกด้วย!? [รายละเอียด]
วันนี้มีข้อมูลดีๆมาแนะนำเพื่อนๆกันอีกตามเคย หากอ่านแล้วมีประโยชน์ อย่าลืมกดแชร์เพื่อบอกต่อคนอื่นๆกันด้วยนะ
1.สะเดา ผักสะเดานี้มีรถชาติขมครับ แต่ให้ประโยนช์หลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการบำรงร่างกาย ขับเสมหะ ลดไข้ แก้ท้องผูก ขับลม และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอก และมะเร็งได้อีกด้วย
2.ผักชีลาว ช่วยแก้ท้องผูก ขับลม แก้อาการวิงเวียนศรีษะ เสริมภูมิต้านทานโรค และยังมีฤทธิ์ต่อต้าน อนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้ง และชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็งอีกด้วย
3.ผักแขยง ผักแขยงหรือผักกะแยง เป็นอีกหนึ่งผักพื้นบ้านที่พบมากในภาคอีสาน มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีฤทธื์ต่อต้านเซลล์มะเร็งได้เช่นกัน คนอีสานมักนำมาประกอบอาหารประเภทลาบแกง หรือจิ้มน้ำพริก
4.ผักติ้ว เป็นผักที่ชาวบ้านทางแถบอีสาน สามารถหามาทานกันได้ง่ายๆ ซึ่งผักติ้วมีสารอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ต้านมะเร็งตับอีกด้วยนะครับ
5.ขี้เหล็ก ผักพิ้นบ้านจากทางใต้ ดอกขี้เหล็กช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ในส่วนของแก่นขี้เหล็ก ยังช่วยรักษาโรคมะเร็งต่างๆ เช่น มะเร็งปอด มะเร็งกระเพราะอาหาร และมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น